XÉT NGHIỆM XÁC ĐỊNH KIỂU GEN HCV

XÉT NGHIỆM XÁC ĐỊNH KIỂU GEN HCV

 

HCV là virus có vỏ ngoài chứa một bộ gen RNA chuỗi đơn dương xấp xỉ 9.500 nucleotides.Nó được nhận diện là tác nhân chủ yếu của các ca nhiễm viêm gan không phải A, không phải B sau khi nhận truyền máu trên thế giới. Căn cứ vào tính tương đồng gen, HCV được phân loại thành 6 kiểu gen chính (1-6) và nhiều subtypes.

Kiểu gen HCVcó tính tiên lượng sự đáp ứng của bệnh nhân nhiễm HCV đối với liệu pháp điều trị kết hợp peg-interferon/ribavirin.Trước khi bắt đầu điều trị kết hợp, khuyến cáo xác định kiểu gen để bệnh nhân có thể nhậnđược liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Xét nghiệm Abbott RealTime HCV Genotype II là xét nghiệm in vitrophản ứng chuỗi trùng hợp – phiên mã ngược (RT-PCR) dùng để xác định các kiểu gen của virus gây viêm gan C (HCV) trong huyết tươngvà huyết thanh của những người nhiễm HCV. Xét nghiệm AbbottRealTime HCV Genotype II không được dùng để sàng lọc HCV ở nhữngngười hiến máu, huyết tương, huyết thanh hoặc mô, hoặc để chẩnđoán xác nhận nhiễm HCV trong máu, huyết tương, huyết thanh hoặcmô hiến tặng

XÉT NGHIỆM XÁC ĐỊNH KIỂU GEN HCV

Sensitivity

500 IU/mL (0.5 mL prep)

Specificity

100%**

Target Region

5'UTR & NS5b

Genotype Detection

1a (NS5b), 1b (NS5b), 1, 2, 3, 4, 5, 6 (5'UTR)

Standardization

Second World Health Organization Standard for Hepatitis C Virus RNA

Internal Control

Yes; processed through sample prep with each sample

External Control

Yes; Negative, Positive

Results Reported

Qualitative - Genotype Call

[logoshowcase cat_id=”76″]